Nhọc nhằn đòi quyền lợi (K3): Chìa khóa giải quyết tranh chấp

Trong khi những tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà vẫn đang sục sôi, Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) dự kiến được thông qua tại kỳ họp Quốc hội khai mạc vào đầu tuần tới. Theo dự luật này, doanh nghiệp BĐS khi đầu tư dự án phải ký quỹ, phải có bảo lãnh tín dụng khi giao dịch nếu muốn bán nhà theo hình thức góp vốn.

Một góc dự án 409 Lĩnh Nam, Hà Nội.

Nhọc nhằn đòi quyền lợi (K3): Chìa khóa giải quyết tranh chấp

An toàn hơn, giá cao hơn?

Theo quy định tại Điều 14 của dự thảo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh BĐS, chủ đầu tư phải ký quỹ cam kết thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai.

Kế đó, Điều 16 cũng quy định nếu chủ đầu tư không bàn giao BĐS đúng thời hạn, hoặc chưa bàn giao cho khách hàng, mà đã bị giải thể, phá sản, bên nhận bảo lãnh (một tổ chức tín dụng hoặc tài chính được phép hoạt động tại Việt Nam) có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước, hoặc thay thế chủ đầu tư tiếp tục xây dựng để bàn giao nhà cho khách hàng. Phí bảo lãnh được tính trên tổng giá bán, cho thuê, cho thuê mua diện tích nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai mà chủ đầu tư có nhu cầu bán, cho thuê, cho thuê mua

Xem trọn bài viết tại đây

Hoài Trâm (Sài Gòn ĐTTC)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s