Những dự án bị phanh phui vì bất chấp phép xây dựng

Hàng loạt dự án bất động sản của ‘đại gia’ Lê Thanh Thản ở nhiều địa phương đang bị phanh phui do sai phạm như xây dựng vượt tầng cho phép, xây dựng sai phép.

Mường Thanh Sài Gòn bị đình chỉ vì xây dựng không phép – Ảnh: D.Đ.M

Xây dựng sai phép giữa Sài Gòn

Chiều 8.8, chúng tôi ghé vào công trường dự án Mường Thanh Sài Gòn dự kiến cao gần 20 tầng ở địa chỉ 8A, Mạc Đĩnh Chi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư và chứng kiến công trường cửa đóng then cài.

Theo thông tin những người bán hàng gần đó cho biết, dự án này đã dừng thi công khoảng 2 tháng nay. “Trước đây từ khoảng tháng 11.2013, khi dự án mới thi công rầm rộ, công nhân, xe cộ tấp nập ra vào. Tuy nhiên, thời gian gần đây không thấy ai ra vào cả. Dự án đã ngưng thi công nhưng máy móc vẫn ở công trường”, một người bán hàng đối diện cho hay. Theo quan sát của PV, hiện dự án đã xây xong phần móng, đang tiến hành xây dựng phần thân. Những cây cột lớn chưa kịp đổ xi măng, trơ khung sắt hoen gỉ.

Theo thông tin UBND P.Bến Nghé cung cấp, ngày 2.1.2013 UBND TP.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 1.282 m2 đất cho DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên để xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh. Công trình này đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng khu văn phòng cao khoảng 20 tầng đến ngày 31.3.2014. Tuy nhiên, khi hết phép xây dựng, chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công, nên ngày 4.4.2014 UBND P.Bến Nghé đã có quyết định đình chỉ thi công.

Ông Võ Quốc Hưng, Phó chủ tịch UBND P.Bến Nghé cho biết sau khi có quyết định đình chỉ thi công công trình “Mường Thanh Sài Gòn” vì sai phép, công trình này tiếp tục tái phạm nên UBND P.Bến Nghé đã yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công đến khi có giấy phép và đề nghị toàn bộ công nhân ra khỏi công trình. Theo ông Hưng, hiện nay chủ đầu tư đã làm thủ tục xin thêm chức năng khách sạn (trước đó chỉ có chức năng văn phòng) và đang làm thủ tục xin phép xây dựng.

Xem trọn bài viết tại đây

Q.Hà – H.Nam – Đ.Sơn (Thanh Niên)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s