Nước vẫn nhiễm Asen, cuộc sống người dân Mỹ Đình 2 đảo lộn

Liên quan đến tình trạng nước sạch cung cấp cho các hộ dân khu đô thị Mỹ Đình 2 có nồng độ Asen cao gấp 4 lần cho phép, theo yêu cầu của Bộ Y tế, trạm cấp nước sinh hoạt khu đô thị Mỹ Đình 2 phải tạm dừng vận hành để thực hiện việc xử lý các chất có hại trong nước.

Việc dừng cấp nước đột ngột trong khi không có nguồn nước khác thay thế kịp thời đã làm mất nước sinh hoạt cả khu đô thị Mỹ Đình 2, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân khu đô thị.

Sản xuất nước sạch ở Công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội. Ảnh: Bùi Tường – TTXVN.

Phản ánh về tình hình trên, chiều 9/7, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 Nguyễn Thành Trung cho biết, trước tình hình đó, UBND phường Mỹ Đình 2 đã khẩn trương, tích cực phối hợp, đôn đốc, kiến nghị các cơ quan liên quan tìm biện pháp khắc phục, vừa tìm nguồn nước khác cung cấp ngay nước sinh hoạt cho các hộ dân, đồng thời tiến hành các biện pháp xử lý kỹ thuật nhằm khử các chất có hại trong nước của trạm cấp nước Mỹ Đình 2.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm nước của trạm cấp nước Mỹ Đình 2 sau khi đã xử lý kỹ thuật nồng độ Asen vẫn còn cao gấp 2 lần so với mức cho phép. Như vậy, chất lượng nước vẫn chưa được khắc phục. UBND phường đã ra thông báo, khuyến cáo người dân trong khu đô thị Mỹ Đình 2 không sử dụng nguồn nước nhiễm Asen và đề nghị xí nghiệp 2 có nguồn nước thay thế phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân khu đô thị.

Đề nghị xí nghiệp 2 khẩn trương khắc phục cơ bản, triệt để việc cấp nước sinh hoạt sạch cho Khu đô thị Mỹ Đình 2 theo đúng quy định về tiêu chuẩn nước sạch, bảo đảm an toàn cho đời sống và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Trong thời gian chờ đợi, xí nghiệp 2 tiếp tục các biện pháp thay thế cấp nước sinh hoạt sạch cho khu đô thị 2 liên tục, tránh gián đoạn làm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân.

Trong khi còn thiếu nước sinh hoạt, các tổ dân phố vận động các hộ dân sử dụng nước tiết kiệm và có biện pháp bảo đảm chất lượng nước sạch cho sinh hoạt như lắp đặt thiết bị lọc nước hoặc sử dụng các nguồn nước sinh hoạt khác để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Xem trọn bài viết tại đây

Tuyết Mai (Tin tức)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s