Nhà giàu Trung Quốc khuấy động thị trường bất động sản quốc tế

Thị trường bất động sản ở một khu vực tập trung đông cộng đồng người Hoa như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh… nóng lên từng ngày do số người giàu Trung Quốc nhập cư ngày càng đông.

Tỷ lệ giao dịch nhà ở của khách hàng Trung Quốc giữa các bang của Hoa Kỳ

Theo thống kê, trong những năm gần đây, có 9,3 triệu người Trung Quốc nhập cư vào các nước phát triển, trong đó, 64% là những gia đình giàu có với tài sản trung bình ước tính 1,6 triệu USD, chưa kể 450.000 du học sinh Trung Quốc đang du học ở các trường cao đẳng, đại học ở nhiều nước trên thế giới.

Trung Quốc vừa trở thành quốc gia nước ngoài có số vốn đầu tư nhiều nhất vào thị trường nhà ở Hoa Kỳ trong vòng 12 tháng, tính đến thời điểm tháng 3/2014, theo số liệu thăm dò của Hiệp hội Những nhà môi giới quốc gia Hoa Kỳ (NAR).

Theo đó, tổng giá trị tài sản bất động sản người Trung Quốc đã mua tại Hoa Kỳ trong năm qua đạt tới 22 tỷ USD, chiếm khoảng 25% doanh số bán hàng từ khách hàng quốc tế. Trong đó, 39% số bất động sản được sử dụng làm nơi cư trú, 49% được mua vào với mục đích cho thuê hoặc làm nơi nghỉ dưỡng. Trước đó, Canada là địa điểm định cư ưa thích của người giàu Trung Quốc và trong năm qua, tổng giá trị tài sản bất động sản người Trung Quốc đã mua tại Canada cũng đạt 13,8 tỷ USD, đứng sau Hoa Kỳ.

“Theo quan sát của chúng tôi, người Trung Quốc mua rất nhiều căn hộ diện tích lớn và đắt tiền trong vòng 18 tháng qua. Bên cạnh đó, những căn hộ nhỏ hơn với giá từ 1,5 – 3 triệu USD cũng trở thành mục tiêu nhắm đến của những gia đình có con theo học bên này”, Hall Willkie, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Brown Harris Stevens Residential Sales ở New York nói.

Xem trọn bài viết tại đây

Hồng Tuyết (Đầu tư chứng khoán)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s