Chủ đầu tư dự án Hei Tower: Đơn phương chuyển đổi công năng tòa nhà

Vừa qua, hàng chục hộ dân thuộc Tòa nhà hỗn hợp Hei Tower đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng, báo chí phản đối Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần đầu tư điện lực Hà Nội đơn phương phá vỡ hợp đồng, chuyển đổi công năng tòa nhà, gây ảnh hưởng lớn đến các hộ dân đã mua căn hộ nhà ở.

Theo trình bày của nhiều hộ dân, trong quá trình mua bán căn hộ tại dự án “Toà nhà hỗn hợp văn phòng cho thuê và nhà ở” tại số 1, phố Nguỵ Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Tòa nhà Hei Tower) của Công ty cổ phần đầu tư điện lực Hà Nội, Chủ đầu tư và các bên đều ký hợp đồng rõ ràng. Trong đó có các điều khoản chặt chẽ giữa Chủ đầu tư và người mua, bắt buộc khi một trong hai bên có sự thay đổi đều phải được sự đồng ý của bên kia.

Toà nhà hỗn hợp văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp Hei Tower

Tuy nhiên, trái với những cam kết theo Hợp đồng, gần đây, hàng chục khách hàng đã mua căn hộ tại tòa nhà Hei Tower phản ánh chủ đầu tư đã đơn phương điều chỉnh công năng sử dụng 3 tầng văn phòng, hội trường (tầng 3, 4, 5) thành nhà ở. Theo đó, toàn bộ diện tích 4.480 m2 ban đầu được thiết kế dành cho văn phòng, hội trường cho thuê ở tầng 3, 4, 5 sẽ được Chủ đầu tư chia thành 61 căn hộ với diện tích linh hoạt từ 56m2, 65m2,77m2, 95m2.

“Căn cứ theo Hợp đồng mua bán căn hộ tại tòa nhà Hei Tower đã được ký giữa chúng tôi và chủ đầu tư, theo điều 16.6.1 và Phụ lục 01 của Hợp đồng này, thì bên Chủ đầu tư không có quyền thay đổi công năng sử dụng của các tầng 3, 4, 5 cũng như một số hạng mục khác của tòa nhà trừ khi có sự đồng ý của khách hàng. Nhưng đến nay, chúng tôi được biết Chủ đầu tư đã bắt đầu có dấu hiệu chuyển đổi trong khi hàng chục khách hàng chúng tôi hoàn toàn phản đối việc làm trái hợp đồng đó. Đây là việc làm thiếu tôn trọng của Chủ đầu tư đối với các khách hàng như chúng tôi”, anh Cường, khách hàng mua căn hộ tầng 15 cho biết.

Xem trọn bài viết tại đây

Quang Khánh (Giadinh)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s