Người dân chung cư cao tầng khốn khổ xếp hàng chờ thang máy

Gần 500 hộ dân sống tại khu chung cư Nơ 14B phường Định Công đang khốn khổ vì hàng ngày phải đối diện với cảnh chờ thang máy cả tiếng đồng hồ mỗi khi về nhà hay ra ngoài vào giờ cao điểm.

Đã gần 2 tháng nay, gần 500 hộ dân sống tại khu chung cư Nơ 14B tổ 27C phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang phải đối mặt với nỗi khổ mỗi khi về nhà hay đi ra ngoài bởi tòa nhà chỉ có một cầu thang máy hoạt động. Mặc dù người dân ở đây đã có đến 4 lần thông báo và gửi kiến nghị lên cơ quan liên quan nhưng sự việc vẫn không hề được giải quyết.

Anh Ngô Trọng Hải sống tại tầng 15 chung cư Nơ 14B bức xúc, gia đình chúng tôi chuyển về đây ở được gần chục năm nay. Trước đây, khi tòa nhà mới đi vào hoạt động thì tất cả các dịch vụ liên quan đều khá ổn. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, cơ sở hạ tầng của tòa nhà bắt đầu đi xuống, các dịch vụ quản lý tòa nhà đặc biệt là thang máy liên tục bị hỏng hóc, “ngủ đông” mấy tháng liền.

Cảnh xếp hàng chờ thang máy như thế này khiến người dân sống tại chung cư Nơ 14B Định Công rất bức xúc.

Số lượng người dân trong toà nhà cao tầng rất đông, nhu cầu đi lại bằng thang máy cao, nhưng hiện tại chỉ duy nhất một trong hai thang máy hoạt động được. Chính vì vậy, hàng ngày vào những giờ cao điểm như đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều, thang máy đều bị quá tải. Một chiếc thang máy còn lại đơn vị quản lý tòa nhà để “làm cảnh” cho người dân ngắm – anh Hải nói.

Anh Hải chia sẻ, vì ở tầng cao nhất của tòa nhà nên thời gian gần đây, khi thang máy bị hỏng, mỗi khi đưa các con đi học anh Hải phải đi sớm hơn 30 phút, thậm chí cả tiếng đồ hồ để đợi. Có nhiều hôm đi muộn, đợi thang máy nóng ruột, anh Hải phải bế con đi bộ từ tầng 15 xuống tầng 1.

Nhiều bà bầu, trẻ em phải thường xuyên đứng hàng tiếng đồng hồ đợi đến lượt mình.

Cùng chung cảnh với anh Hải, chị Nguyễn Thị Thu Trang sống tại tầng 13 cho biết: Tôi thuê nhà ở đây, tháng nào cũng đóng tiền thuê nhà, tiền dịch vụ đầy đủ nhưng chất lượng phục vụ tại đây thì chẳng khác gì “hành hạ” và muốn xua đuổi người dân.

Cao Nguyên (Lao Động)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s