Cùng ngắm nhìn ‘phòng ngủ’ của trẻ em trên khắp thế giới

Nếu muốn phản ánh thực trạng ranh giới giàu và nghèo thì cách đơn giản nhất là nhìn vào nơi những đứa trẻ đang sống. Và James Mollison đã thể hiện điều đó một cách rõ nét trong bộ ảnh ” Những đứa trẻ sẽ ngủ ở đâu?” được thực hiện trong suốt hành trình của mình.

Thiết kế bắt mắt của nhà hàng Not Guilty, Thụy Sĩ
Ngây ngất những cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn đón xuân trên thế giới
18 ngôi nhà yên tĩnh nhất dành cho những người thích cô độc

Những bức hình về nơi ở của trẻ em trên khắp thế giới là một thông điệp bằng hình ảnh mang tính nhân văn mạnh mẽ về một sự bất bình đẳng trong xã hội một cách sinh động và đáng suy nghĩ. James Mollison sinh ra ở Kenya, lớn lên ở Anh và được học nhiếp ảnh tai Venice đã thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới để thực hiện dự án ảnh trong vòng 3 năm. “Tôi hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn thực tế vào cuộc sống của những đứa trẻ đang sống trong những hoàn cảnh khác nhau trên thế giới.

Xem trọn bài viết tại đây

Dự án này là một cơ hội để phản ánh về những bất bình đẳng tồn tại , và để chúng ta nhận ra mình đã quá may mắn được sống trong một môi trường tốt đẹp đến nhường nào.”, Mollison nói. Dự án là một cuốn sách gồm những bức ảnh về nơi mà lũ trẻ được nâng niu những giấc mơ hồn nhiên của con trẻ. Nơi mà những thiên thần của giới trần gian được say sưa chìm trong những điều đáng yêu của cuộc sống.

Cuốn sách được thiết kế một cách đơn giản, thú vị và hoàn toàn dễ hiểu ngay cả với những đứa trẻ tầm 9 -13 tuổi. Ngoài ra, cuốn sách cũng là một thông điệp sâu sắc về đói nghèo, về khoảng cách giàu nghèo tại các nơi trên thế giới. Một cách diễn đạt đơn giản, không dài dòng nhưng chứa đựng đầy hàm ý và khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Xem trọn bài viết tại đây

Dong, 9 tuổi, Vân Nam, Trung Quốc. Dong, 9 tuổi, Vân Nam, Trung Quốc.

Cùng-ngắm-nhìn-phòng-ngủ-của-trẻ-em-trên-khắp-thế-giới-stardaily

Cậu bé Dong ở chung phòng cùng với ông nội, bố mẹ và chị gái. Gia đình Dong chỉ có một mảnh đất nhỏ để trồng lúa và mía.

Indira, 7 tuổi, Kathmandu, Nepal.

Cùng-ngắm-nhìn-phòng-ngủ-của-trẻ-em-trên-khắp-thế-giới-stardaily-1

Indira, 7 tuổi, Kathmandu, Nepal. Cô bé sống cùng với cha mẹ và anh chị của mình. Mặc dù cũng được đi học, nhưng cô bé 7 tuổi này đã phải làm việc ở một mỏ đá hoa cương từ khi lên 3. Ngôi nhà ọp ẹp của cô bé chỉ có một phòng duy nhất, một chiếc giường và một tấm nệm.

Xem trọn bài viết tại đây

Bilal, 6 tuổi, Bờ Tây vùng Wadi Abu Hindi, Palestine.

Cùng-ngắm-nhìn-phòng-ngủ-của-trẻ-em-trên-khắp-thế-giới-stardaily-2

Bilal, 6 tuổi, Bờ Tây vùng Wadi Abu Hindi, Palestine. Gia đình cậu bé là người Ả Rập du cư. Họ sống trong một căn lều bên cạnh khu định cư của Israel. Bilal không được đi học và công việc hằng ngày mà cậu bé làm hằng ngày là chăm sóc 15 con dê của gia đình.

Ahkohxet, 8 tuổi, đến từ Amazonia, Brazil.

Cùng-ngắm-nhìn-phòng-ngủ-của-trẻ-em-trên-khắp-thế-giới-stardaily-3

Ahkohxet, 8 tuổi, đến từ Amazonia, Brazil. Phòng ngủ của cô bé được so sánh như một căn phòng ký túc xá và vô cùng “tiện lợi” bởi dây treo quần áo được mắc ngay đầu giường.

Xem trọn bài viết tại đây

Theo Depplus

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s