Kinh nghiệm bán, cho thuê nhà đất nhanh và hiệu quả

Không ai mua bán nhà đất mà không tìm hiểu thực tế giá cả thị trường ….

> Làm thế nào khi gặp những khách hàng hay đòi hỏi?
> 4 sai lầm thường gặp trong các email chào bán bất động sản
> Những thủ thuật trong đàm phán của tỷ phú bất động sản Donald Trump

Cái bạn cần bây giờ là khách hàng. Tức là người mua, người thuê.
Làm thế nào để gặp khách thực sự? Tức là gặp được những người hài lòng, ưng thuận với nhà đất của bạn cũng như cái giá đã định.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm đã được đúc rút từ thực tế.

Cách định giá và phát giá hiệu quả nhất

Không ai mua bán nhà đất mà không tìm hiểu thực tế giá cả thị trường. Nhà đất nào rút cục cũng bán được với cái giá xứng đáng, phù hợp với nó. Không ai chịu bán rẻ hơn và không ai chịu mua đắt hơn người khác. Như vậy:

– Hãy quảng cáo bằng chính cái giá mình đã quyết định

Bạn tìm hiểu thị trường, định giá nhà đất của mình sau đó quyết định giá bán (hoặc giá cho thuê). Hãy quảng cáo bằng chính cái giá mình quyết định đó. Bằng cách này bạn sẽ tìm được người có số tiền phù hợp với nhà đất của mình. Ai không mua được với giá đó thì thôi, cả hai bên sẽ không mất công vô ích.

Nếu bạn chủ ý phát giá cao hơn để “bớt đi là vừa” hay “để còn mặc cả” thậm chí “được bao nhiêu tốt bấy nhiêu” thì bạn sẽ rất khó gặp khách, rất khó bán (cho thuê) được. Bởi làm như vậy bạn vô tình loại bỏ những người có thể mua thực sự. Còn những người có số tiền phù hợp (với cái giá cao hơn này) thì khi đến xem thực tế người ta sẽ chê đắt. Ai đi mua cũng tìm hiểu rất rõ ràng về giá cả. Họ sẽ cho rằng với giá tiền như thế họ muốn tìm được một nhà đất tốt hơn!

a26724baa6ff4dba918a76baa363bd12

– Không phát giá bằng hai chữ “thỏa thuận”

Hiện nay rất nhiều người đề giá thỏa thuận trên các phương tiện thông tin, quảng cáo nhà đất. Một cuộc nghiên cứu, thăm dò dư luận cho thấy tâm lý người đi mua, đi thuê không thích mua (thuê) theo kiểu “giá thỏa thuận”. Những chủ nhà của “giá thỏa thuận” cũng khó tìm khách hơn những chủ nhà đăng giá tiền cụ thể. Nó vô tình dựng lên một rào cản với khách hàng. Người đi mua (đi thuê) bao giờ cũng “ngại mặc cả”, bao giờ cũng lo sợ bị mua “hớ”, bao giờ cũng nghĩ “thỏa thuận” tức là giá cao hơn thực tế (giống như kiểu “nói thách”) nên rất dè chừng. Thậm chí khi mình đồng ý với giá khách đề nghị rồi, chưa chắc khách đã thỏa mãn, họ vẫn cho rằng “có lẽ mình thương lượng chưa sát giá, biết đâu còn có thể thấp hơn”

– Không mặc cả, bớt xén quá nhiều

Khi đưa ra giá chuẩn rồi thì bạn không cho khách mặc cả, bớt xén. Khi đã mặc cả, bớt xén được một chút người ta lại muốn nhiều hơn. Thấy mặc cả được họ lại lo bị đắt, lại muốn mặc cả thấp hơn nữa. Tốt nhất hãy nói thẳng: “Giá đúng như vậy, tùy anh quyết định! Tôi không thể bán (cho thuê) đắt hơn mặt bằng giá chung và anh cũng không thể mua (thuê) rẻ hơn được!” Khi khách đã thiện chí rồi và đề nghị “phát lộc lấy may”, bạn chỉ nên “phát” một số tiền nhỏ, không làm ảnh hưởng tới giá bán, không để người ta nghĩ rằng mình “xuống giá”.

shutterstock_76844482

Theo Batdongsandonganh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s