Vườn đứng (vertical garden) ấn tượng và mới lạ, cho nhà bạn thêm xinh

Xu hướng vườn xanh theo chiều đứng (vertical garden) đang dần được người Việt Nam ưa chuộng hơn so với vườn “nằm”, sân kê chậu, chiếm diện tích sàn nhiều hơn…

> 38 cách biến phòng ngủ của bạn thành không gian vùng biển nhiệt đới
> Sàn diễn triệu bông hoa của Dior trong BST Haute Couture Thu/Đông 2012 – 2013
> Những điểm đến bình lặng giữa lòng thành phố Venice

Với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, mảng xanh luôn tạo cảm giác thoải mái và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, bổ sung thêm sức sống và là “lá phổi” của ngôi nhà. Tuy vậy, trên thực tế vẫn luôn tồn tại song song các yếu tố phiền phức của việc trồng cây trong nhà, như thiếu nắng gió cho việc quang hợp, khó chăm sóc, dễ bị ngấm hay sinh muỗi…

vuon dung trong nha 45

Vì vậy, xu hướng vườn xanh theo chiều đứng (vertical garden) đang dần được ưa chuộng, mặc dù chưa dễ một sớm một chiều thay đổi tâm lý, thói quen sử dụng của cư dân vốn ưa kiểu vườn “nằm”, sân kê chậu, chiếm diện tích sàn nhiều hơn và chống thấm cũng phức tạp hơn là để cây leo cao theo chiều đứng.

vuon dung trong nha 5

Thông thường nếu không gian nhà tương đối thoải mái thì việc bố trí tường xanh sẽ ưu tiên các vị trí có nhiều nắng gió sẽ không mấy khó khăn.

vuon dung trong nha

Nhưng với điều kiện hạn hẹp như trong một ngôi nhà ống nhỏ, hoặc ở căn hộ chung cư thì việc chọn vị trí để đặt vườn đứng trong nhà sẽ cần xem xét vấn đề tiêu “dĩ độc trị độc”, tức là đưa mảng xanh vào những nơi cần thiết nhất, có điểm ngắm nhìn và hạn chế các tác động xấu nhiều nhất.

vuon dung trong nha 27

vuon dung trong nha 6

Xem trọn bài viết tại đây

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn cây, tuỳ với nhu cầu từng người hay từng nhà, có người lựa chọn theo sở thích hay theo màu sắc, nhưng cũng nên lưu ý về đặc tính của cây hợp với trong nhà hay ngoài trời mà mang vào vườn đứng cho hợp lý.

vuon dung trong nha 25

vuon dung trong nha 42

vuon dung trong nha 32

vuon dung trong nha 37

Vườn đứng sẽ thêm lung linh nếu có sự chăm chút ánh sáng về đêm, như dùng đèn pha rọi vào mảng cây, dùng đèn lồng hoặc đèn thả. Dĩ nhiên không nên lạm dụng và bố trí quá mức, bởi sự tinh tế và những điểm nhấn chính sẽ giúp mảng cây thêm huyền ảo.

vuon dung trong nha 8

vuon dung trong nha

vuon dung trong nha 33

Xem trọn bài viết tại đây

Theo Sài Gòn tiếp thị

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s