Chiêm ngưỡng kiến trúc của những thánh đường đẹp nhất thế giới (Phần 2)

> Chiêm ngưỡng kiến trúc của những thánh đường đẹp nhất thế giới (Phần 1)
> 33 cách trang trí nhà với các sắc độ khác nhau của tông màu xanh dương
> Đèn trời xứ Thái lung linh trong Lễ hội Hoa Đăng ở Chiangmai, Thái Lan

Vương cung thánh đường Marco, Venice, Ý (St. Mark Cathedral)

nha tho marco

Vương cung thánh đường Thánh Máccô (tiếng Ý: Basilica di San Marco) tại Venezia là thánh vật quốc gia của Cộng hòa Venice cho đến năm 1797 và từ năm 1807 là nhà thờ chính của Venezia. Nhà thờ nằm trên Quảng trường Thánh Mark trong khu phố San Marco.

nha tho marco

Điểm thu hút chính bên trong nhà thờ là các tấm tranh khảm. Các tác phẩm này được bắt đầu dưới thời của tổng trấn Domenico Selvo (1071 – 1084) và được tiếp tục trong những thế kỷ tiếp theo sau đó.

mark-3

Trên diện tích 4.240 m², bộ tranh khảm lớn nhất của phương tây mô tả lại các đề tài trong kinh Cựu Ước (trên tiền sảnh) và Tân Ước (trong nhà thờ). Nơi rửa tội trong phần phía nam của tiền sảnh cũng được trang trí với rất nhiều tranh khảm, thuộc vào trong số các tranh khảm đẹp nhất trong nhà thờ.

Click vào đây để xem thêm hình ảnh và thông tin về những nhà thờ đẹp nhất thế giới

Nhà thờ Quốc gia Washington DC (Washington National Cathedral)

Washington-National-Cathedral-Washington-DC

Nhà thờ Thiên chúa giáo của thánh Peter và thánh Paul ở thành phố Diocese của Washington, được mọi người biết đến với cái tên nhà thờ quốc gia Washington, chính là một nhà thờ Tân giáo ở Washington, thủ đô nước Mỹ.

WashingtonNationalCathedral

Đây là một công trình kỷ niệm được liệt vào danh sách địa điểm lịch sử được công nhận quốc gia và được coi như nhà cầu nguyện quốc gia của Mỹ. Vào năm 2007, nó đã được chọn là một trong ba tòa nhà đẹp nhất ở Mỹ trong một cuộc điều tra được thực hiện bởi viện kiến trúc sư Mỹ.

washington-4

Nhà thờ quốc gia Washington được hoàn thành vào ngày 29 tháng 9 năm 1990 sau gần 1 thế kỷ lên kế hoạch và 83 năm xây dựng.

Nhà thờ Thánh Paul, London, Anh (St. Paul Cathedral)

St_Pauls_aerial

Nhà thờ Thánh Paul là một nhà thờ Anh giáo nổi tiếng tại nước Anh. Giáo đường khổng lồ này tọa lạc trên đồi Ludgate, nơi cao nhất tại thành phố Luân Đôn.

st-paul

Tòa nhà hiện có từ thế kỉ XVII và được xây dựng bởi kiến trúc sư Christopher Wren. Thực tế đã có 5 nhà thờ St. Paul và tất cả đều nằm trên đồi Ludgate. Nhà thờ cao 111 m và là công trình cao nhất Luân Đôn từ năm 1710 đến năm 1962. Ở nước Anh, giáo đường Thánh Paul là giáo đường lớn thứ hai và chỉ đứng sau nhà thờ Liverpool.

St Paul interior

Nhiệm vụ thiết kế và xây dựng nhà thờ được giao cho kiến trúc sư Christopher Wren vào ngày 30 tháng bảy, năm 1669. Ông đã thiết kế hơn 50 nhà thờ tại nước Anh. Christopher Wren bắt đầu trùng tu nhà thờ trước trận Đại hỏa hoạn năm 1666. Wren đã thiết kế rất nhiều bản vẽ cho chiếc mái mái vòm giữa nhà thờ để thay thế cái tháp chuông cũ và tu bổ lại nội thất trong nhà thờ vào năm 1630. Mặt tiền của nhà thờ được kiến trúc sư Inigo Jones thiết kế.

Click vào đây để xem thêm hình ảnh và thông tin về những nhà thờ đẹp nhất thế giới

VinaPlace sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s