Văn Phú Victoria: Hàng trăm khách hàng chuyển hợp đồng từ thứ cấp sang chủ đầu tư

Sau những tranh chấp giữa khách hàng và các đơn vị thứ cấp tại dự án The Van Phu -Victoria, hiện đang có nhiều khách hàng ký lại hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư.

> Ðẩy mạnh đầu tư vào những “khu đất vàng” ở TP Hồ Chí Minh
> Sự kiện “trục vớt” Usilk City: “Khách hàng không ngồi yên chờ chết”
> Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính: Sau hàng chục năm, người dân vẫn chưa thể “an cư”!

Sau khi chủ đầu tư dự án Văn Phú Victoria có thông báo đình chỉ hợp đồng với một số đơn vị thứ cấp do những đơn vị này vi phạm nghĩa vụ thanh toán, để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, Văn Phú Invest đã chấp thuận để các khách hàng trước đây đã ký hợp đồng mua nhà với đơn vị thứ cấp được chuyển sang ký hợp đồng mới với chính chủ đầu tư.

Đây được xem như là một thông tin vui với khách hàng mua nhà tại dự án Văn Phú Victoria, bởi quyền lợi của họ được đảm bảo, và tính pháp lý đảm bảo, trách nhiệm với người mua nhà giờ thuộc về phía chủ đầu tư.

Bớt rủi ro cho người mua nhà

Văn Phú Victoria gồm 8 tòa tháp thuộc các khối công trình CT9, CT7, C6, CT10-11. Trong đó, khối CT9 đang được xây dựng gồm 3 tòa tháp cao 39 tầng. Các căn hộ ở khối CT9 trước đây đều được bán cho các đơn vị thứ cấp, theo Văn Phú Invest có 15 đơn vị thứ cấp đầu tư vào khu căn hộ.

van phu victoria

Đơn vị thứ cấp, khách hàng và Chủ đầu tư đang thực hiện việc ký lại hợp đồng.

Sau đó, các đơn vị thứ cấp này tiếp tục bán ra ngoài cho khách hàng là cá nhân. Một số công ty thứ cấp đã tuân thủ theo hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư, nộp tiền đầy đủ theo tiến độ công trình.

Tuy nhiên, có một số đơn vị đã không tuân thủ hợp đồng, không nộp đủ số tiền đúng theo quy định của hợp đồng cho chủ đầu tư để triển khai công trình mặc dù người mua nhà đã đóng tiền đúng tiến độ cho những đơn vị thứ cấp này như BĐS Lanmak,VinaReal, Thuần Phương…

Vì thế, gần đây nhiều khách hàng “tố” các đơn vị thứ cấp này có dấu hiệu chiếm dụng vốn, khiến họ có nguy cơ mất nhà. Bởi Văn Phú Invest mới đây đã có Thông báo gửi cho 2 công ty thứ cấp là CTCP Tập đoàn Đông Thiên Phú theo Hợp đồng số 06/HĐMBTC-CT9 và Công ty CP Đầu tư xây dựng BĐS Lanmak theo Hợp đồng số 05/HĐMBTC-CT09, về việc đình chỉ những hợp đồng trên với lý do 2 đơn vị này vi phạm nghiêm trọng các điều khoản thanh toán hợp đồng đã ký.

Theo đơn phản ánh của khách hàng, vì chiếm dụng vốn, sử dụng vốn sai mục đích nên một số đơn vị thứ cấp đã gây rủi ro cho Khách hàng, đó là nguyên nhân chính dẫn đến Chủ đầu tư thanh lý Hợp đồng. Như vậy các Khách hàng mua căn hộ dù có đóng đủ hay chưa đủ theo tiến độ thì đều có nguy cơ trắng tay như nhau.

Tuy nhiên, lối thoát dần đã mở cho những Khách hàng này. Theo đại diện chủ đầu tư, xuất phát từ mong muốn của Khách hàng, thời gian qua nhiều ý kiến của khách hàng cá nhân ký Hợp đồng với các công ty thứ cấp lo ngại về khả năng tài chính, quản lý và thực hiện Hợp đồng của các Công ty thứ cấp, đồng thời có đề nghị được giao dịch trực tiếp với Chủ đầu tư.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng, ngày 25/6/2013, Công ty Văn Phú-Invest và các Công ty thứ cấp đã họp thống nhất chủ trương chuyển giao các khách hàng đã ký Hợp đồng với Công ty thứ cấp.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thu Thủy, Phó phòng kinh doanh Văn phú Invest cho biết, đến nay đã có hơn 200 khách hàng đăng ký với chủ đầu tư để ký lại hợp đồng, trong đó đã có hơn 100 khách hàng thực hiện ký hợp đồng với chủ đầu tư.

van phu victoria 2

Khách hàng đang ký lại hợp đồng trực tiếp với Chủ đầu tư

Một số thứ cấp không chịu “hợp tác”

Cũng theo đại diện của Văn Phú Invest, để đưa ra giải pháp này, Ban lãnh đạo công ty cũng đã cân nhắc đến dòng tiền của dự án, đến nhu cầu chính đáng của khách hàng, và quyền lợi của họ. Hiện nay, công trình về cơ bản đã hoàn thiện kết cấu phần thân, chỉ còn hoàn thiện trát, ốp, lát,…để bàn giao nhà và dự kiến cần khoảng 15-20% tổng mức đầu tư, Văn Phú Invest có đủ nguồn lực tài chính để đảm bảo tiến độ, vì thế HĐQT đã thông qua chủ trương này.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà nhiều đơn vị thứ cấp vẫn “chây ỳ” với phương án mà chủ đầu tư đưa ra. Theo bà Thủy, có 15 thứ cấp thì đến nay có 8 đơn vị đã đồng ý ký Thỏa thuận 3 bên (Chủ đầu tư – Khách hàng- Thứ cấp) để chuyển hợp đồng của khách hàng sang chủ đầu tư, có 2 đơn vị bị đình chỉ hợp đồng, còn lại một số đối tác vẫn “cù nhầy” không hợp tác.

Giải thích lý do, bà Thủy cho rằng, những thứ cấp này đa phần có vấn đề không minh bạch. Có 3 lý do khiến họ không chịu “hợp tác” với chủ đầu tư. Một là, nếu chấp thuận phương án này họ sẽ phải bù thêm tiền cho cả nhưng căn họ còn đang “ôm”. Hai là, thực hiện phương án này có thể một số thứ cấp sẽ lộ phần chiếm dụng vốn của khách. Ba là, họ phải nộp theo tổng giá trị hợp đồng đúng tiến độ công trình.

Kiều Thuật (Theo Trí Thức Trẻ)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s