Lãi suất giảm, nên đầu tư vào đâu?

Mua vàng, ngoại tệ? Gửi tiền tiết kiệm lãi suất 7,5%/năm hay chọn đầu tư vào chứng khoán, bất động sản (BĐS)?

> Có tiền và muốn đầu tư: Chọn Vàng, Chứng khoán hay Bất động sản?

> Làm thế nào để đầu tư bất động sản thành công?

Vào thời điểm này, nhiều người có tiền dư dả đang trăn trở lựa chọn hướng đầu tư. Cho dù bạn chọn kênh đầu tư nào, lời khuyên “đừng dồn hết trứng vào cùng một rổ” chẳng bao giờ lỗi thời.

Mua nhà lúc này là phù hợp”. Đó là nhận định của ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Theo ông, với những người có nhu cầu thực sự, thời điểm hiện tại là phù hợp để mua nhà. Phải khẳng định rằng, nếu kiên nhẫn chờ thêm nữa, giá có thể vẫn hạ, nhưng khi giảm tới một mức độ nhất định nào đó, mình quyết định mua người khác cũng sẽ mua.

Thị trường lại có biến động, tới lúc đó sẽ khó khăn hơn. Thí dụ khó tìm được một địa điểm tốt, khó có được cơ sở hạ tầng, xã hội ưng ý… Như vậy, người mua tiết kiệm được thêm một chút tiền nhưng thời gian, công sức bỏ ra lại khá nhiều. Cũng chưa biết đàng nào lợi hơn. Những dự án có chủ đầu tư uy tín và đảm bảo tiến độ công trình hiện đang thu hút khách hàng.

Dự án Himlam Riverside đang được hoàn thiện.

Dự án Himlam Riverside đang được hoàn thiện.

Ngoài tính thời điểm, câu hỏi được đặt ra: Tiêu chí nào để chọn được một căn nhà ưng ý? Thứ nhất, vị trí là yếu tố quan trọng nhất làm nên giá trị của BĐS. Trong thời điểm hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm một căn nhà có vị trí thuận lợi giao thông hơn so với thời điểm “sốt”, nhưng lưu ý những dự án có vị trí đẹp là không nhiều.

Thứ hai, giá cả hợp lý, đúng giá trị thực của sản phẩm. Về căn hộ, hiện trên thị trường có 3 phân khúc chủ yếu. Phân khúc trung bình có giá từ 12-17 triệu đồng/m2; phân khúc trung cấp có giá 18-25 triệu đồng/m2; phân khúc cao cấp có giá trên 27 triệu đồng/m2.

Tùy từng mức giá khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với tài chính của mình. Thứ ba, uy tín của chủ đầu tư, nhà thầu có năng lực. Tiêu chí này đảm bảo thương hiệu, chất lượng và tiến độ của dự án. Thứ tư, tiến độ dự án, công trình đã hoàn thành hoặc chuẩn bị giao nhà.

Tiêu chí này giúp khách hàng có thể khai thác ngay công năng sử dụng của BĐS. Hướng đầu tư cho thuê là một kênh đầu tư hợp lý thời điểm hiện nay. Thứ năm, tính thanh khoản cao của dự án. Những BĐS được đánh giá tốt luôn dễ bán hoặc dễ bán hơn các BĐS khác cùng loại, cùng thời kỳ.

Tiêu chí này giúp khách hàng tránh hoặc hạn chế được thời gian “ngâm” vốn khi có nhu cầu chuyển nhượng. Thứ sáu, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Vận hành BĐS khi đưa vào sử dụng là một vấn đề cần lưu tâm. Giá trị BĐS sẽ tăng khi BĐS đó được quản lý và vận hành chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ an tâm và tận hưởng toàn bộ những tiện ích, dịch vụ do dự án mang lại. Nhưng nếu chi phí không hợp lý sẽ là một hạn chế vì chi phí thường xuyên cho BĐS sẽ rất cao.

Theo Sài Gòn Đầu Tư

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s